Saturday, 20/04/2019 - 06:12|
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Sóc Sơn!

Đánh giá học sinh, giáo viên chỉ cần 1 cuốn sổ

Sáng 10/12, tại Đà Lạt, lãnh đạo Bộ GD-ĐT đã tổng kết việc thực hiện Thông tư 30 về đánh giá thường xuyên cho học sinh tiểu học bằng nhận xét thay cho điểm số.
Đánh giá học sinh, giáo viên chỉ cần 1 cuốn sổ
 Tại hội thảo này, theo lãnh đạo Bộ GD-ĐT, giáo viên dù dạy một hay nhiều môn, chỉ cần thiết kế một cuốn sổ (bằng giấy hoặc điện tử) theo dõi chất lượng giáo dục, do giáo viên quản lý sử dụng.

Theo đó: "Nhà trường có thể thiết kế thành một cuốn sổ chung để tại lớp, miễn sao đạt được mục đích theo dõi chất lượng giáo dục. Mẫu sổ theo dõi chất lượng giáo dục do Bộ GD-ĐT hướng dẫn trong khi tập huấn chỉ là gợi ý, không bắt buộc giáo viên phải thực hiện theo mẫu đó!”

Về những khó khăn khi thực hiện những đổi mới này, theo lãnh đạo Bộ GD-ĐT thời gian qua, do một số đơn vị tập huấn chưa kỹ nên giáo viên chưa hiểu đúng tinh thần của việc đánh giá học sinh bằng nhận xét.

Một số giáo viên dạy các môn âm nhạc, mỹ thuật, thể dục, tin học, ngoại ngữ băn khoăn và lo rằng sẽ phải viết nhận xét cho nhiều học sinh vì dạy ở nhiều lớp nên vất vả, mất nhiều thời gian và phải có nhiều sổ theo dõi chất lượng học sinh. Một số giáo viên làm theo cách đối phó như dùng dấu khắc sẵn.

Bộ cũng yêu cầu các nhà trường quản lý, sử dụng hồ sơ sổ sách hợp lý với tinh thần giảm nhẹ thủ tục hành chính, dành nhiều thời gian để giáo viên hướng dẫn, giúp đỡ động viên học sinh tự sửa lỗi, hoàn thành nội dung học tập, tiến bộ, sáng tạo.

Hiện tại Bộ đang tiếp tục hướng dẫn, giúp đỡ, hỗ trợ về kỹ thuật để GV hiểu đúng và thực hiện tốt việc đánh giá HS theo quy định mới.

Theo Vietnamnet

Nguồn: socson.edu.vn